Điện mặt trời tại Quảng Ngãi và miền Trung Tây Nguyên – Phá vỡ tiềm năng

Quảng Ngãi nói riêng và khu vực miền Trung Tây Nguyên nói chung được xem là một trong các địa điểm vàng trong ứng dụng/ khai thác/ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Trong một vài năm trở lại đây, thị trường điện mặt trời lại càng sôi động, phá vỡ những hoài nghi ban đầu của người dân về lợi ích của việc lắp đặt/ sử dụng nguồn năng lượng được đánh giá là thân thiện với môi trường này. 

công ty lắp điện mặt trời quảng ngãi
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới được nhiều hộ dân tại Quảng Ngãi tin dùng

Theo thống kê về số giờ nắng trung bình tại khu vực miền Trung: 2.000 – 2.600 giờ/năm và 1800 giờ/năm đối với Quảng Ngãi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đẩy mạnh khai thác và phát triển điện năng lượng mặt trời là hợp lý.

Bạn có quan tâm:

Sự kiện và con số tổng quát về thị trường điện mặt trời tại Quảng Ngãi và khu vực miền Trung Tây Nguyên

lắp điện mặt trời tại quảng ngãi
Pin mặt trời có thể lắp đặt trên mái nhà hoặc bất kỳ điều kiện mặt phẳng nào
 • Có 2.280 dự án điện mặt trời được lắp đặt, tổng công suất là 56,8 MWp. Trong đó, tổng tiền ngành điện thanh toán lại cho khách hàng là 6,66 tỷ đồng – Tính đến ngày 31/7/2019 (EVNCPC).
 • Tại khu vực miễn Trung và Tây Nguyên đã có 20 nhà máy điện mặt trời đi vào hoạt động (18/8/2019).
 • Quảng Ngãi hiện có 128 chủ đầu tư lắp hệ thống điện mặt trời. 113 triệu đồng là số tiền mà PC Quảng Ngãi đã thanh toán cho khách hàng.
 • Mộ Đức, Đức Phổ và đảo Lý Sơn là các điểm trọng tâm tại Quảng Ngãi nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư về khai thác điện mặt trời. Cụ thể:

Kimin Power (Vương quốc Anh) với đề xuất triển khai dự án điện năng lượng mặt trời tại Phổ An, Đức Phổ. Dự án có công suất 150 MW trên diện tích 250 ha đất, tổng vốn trên 5.000 tỷ đồng

Triple Win Corporation (Thái Lan) có hướng đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời tại Quảng Ngãi. Dự án có công suất khoảng 150 MW, vốn đầu tư 240 triệu USD.

Công ty Terra Wood (TP.Hồ Chí Minh) với phương án đầu tư 2 nhà máy điện gió và điện mặt trời. Dự án có tổng công suất 300 MW (150 MW/dự án), vốn đầu tư khoảng 400 triệu USD.

Công ty Equis Vietnam Pte.Ltd (Singapore) và Tập đoàn GCL (Trung Quốc). Đây là 2 trong nhiều đơn vị nước ngoài muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư điện mặt trời tại Quảng Ngãi.

Hiệu quả tiết kiệm chi phí từ lắp đặt điện mặt trời

giá lắp điện mặt trời
Lắp hệ thống điện mặt trời giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện

Bên cạnh yếu tố là số giờ nắng cao, xu hướng lắp đặt hệ thống pin mặt trời nở rộ tại Quảng Ngãi và các tỉnh khu vực miền Trung Tây Nguyên còn đến từ sự nhận thức rõ về lợi ích của việc sử dụng năng lượng sạch này. Cụ thể:

 • Gia đình ông Triệu Quốc Thạnh – số nhà 144 đường Núi Thành, TP. Đà Nẵng:

“Những tháng nóng nắng, mưa ít, mặc dù sử dụng nhiều nhưng khi tính tổng số điện tiết kiệm và điện dư, thì giảm được mỗi tháng khoảng 40% tiền điện. Mỗi tháng gia đình tôi thu được từ hệ thống này từ 400-450kW. Với tháng gần đây nhất là 426 kW. Trong đó, gia đình tôi sử dụng 300kW, như vậy lại thừa 126 kW. Lúc này điện thừa được bán lại trên 300.000/tháng.”

 • Gia đình chị Đặng Thị Xuân, 58 Ymoan, Tân Lợi, TP. Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk:

“Tiền điện nhà tôi khoảng 8 triệu đồng/ tháng vì kinh doanh khách sạn. Sau khi tìm hiểu, chúng tôi được biết lắp đặt pin mặt trời sẽ rất có lợi. Đặc biệt với các gia đình sử dụng điện nhiều và thường xuyên. Vì vậy tôi quyết định lắp đặt với tổng số tiền là 210 triệu đồng và công suất lắp đặt là 10,35 kWp. Từ khi lắp đặt, nhà tôi không chỉ tiết kiệm được tiền điện mà không gian cũng trở nên mát mẻ hơn bởi các tấm pin giống như một lớp cách nhiệt. Hiện giờ, hằng tháng, số điện nhà tôi tiết kiệm được khoảng 40% và tiền mà chúng tôi còn nhận được từ bên điện lực đến 2 triệu đồng.”

lắp đặt điện mặt trời tại quảng ngãi
Hệ thống điện mặt trời được lắp đặt bởi VinPower Solar Quảng Ngãi
Tư vấn MIỄN PHÍ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại hotline của VinPower Solar Quảng Ngãi: 0862.01.76.79 – 0886.86.76.79
 • Công ty TNHH MTV Tiến Minh Gia Lai

“Chuyên nghề sản xuất gạch ngói không nung lại có diện tích mặt bằng 7.500m2, thì trước khi chưa lắp đặt pin năng lượng, chúng tôi phải chi trả tiền điện mỗi tháng khoảng 12 triệu. Tuy nhiên, sau lắp đặt, công ty chỉ trả cho điện lực khoảng 1, 3 – 1,5 triệu đồng. Trong khi đó, một số tháng thừa điện chúng tôi còn thu về 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, không gian làm việc cũng trở nên mát mẻ hơn.”

 • Gia đình chị Nguyễn Thị Thảo – khu đô thị VSIP, phường Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi

“Sau khi tìm hiểu, tôi quyết định đầu tư lắp đặt trọn gói hơn 100 triệu đồng. Các tháng trước, tiền điện lúc nào cũng trên 1 triệu đồng. Nhưng sau khi lắp đặt, hiệu quả tiết kiệm điện rõ rệt. Với 20 -30 kwh điện được tạo ra hằng ngày, chúng tôi dùng thoải mái. Có những lúc thừa thì lại bán cho điện lực.”

 • Gia đình anh Lê Ngọc Quý – Nghĩa Chánh, tp Quảng Ngãi

“Lúc đầu, nghe chi phí đầu tư cao thì tôi còn e ngại. Nhưng khi đã tìm hiểu kỹ, thì quyết định lắp. Lúc này, mới thất tiết kiệm khi mà điện dùng không hết thì trữ vào ắc quy. Bên cạnh đó, chúng tôi còn bán lại cho công ty điện với giá hơn 2.000 đồng/ kg. Chỉ sau 5 năm đầu, vốn hoàn lại, sau đó thì có thể gọi là “dùng điện miễn phí”.”

Gia đình/ doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng:
 • Tiết kiệm điện hơn
 • Thu lợi nhuận nhiều hơn
với hệ thống điện mặt trời được lắp đặt bởi VinPower Solar tại Quảng Ngãi?

Tham khảo giá/ dự án đã thực hiện của chúng tôi tại điện năng lượng mặt trời hoặc VinPower Solar Quảng Ngãi.

Scroll to Top